Trang chủ / Tin Tức / 3 LÝ DO NÊN SỬ DỤNG DẦU GỘI ĐẦU THIÊN NHIÊN NGAY TỪ BÂY GIỜ

3 LÝ DO NÊN SỬ DỤNG DẦU GỘI ĐẦU THIÊN NHIÊN NGAY TỪ BÂY GIỜ


Trong vài năm trở lại đây, thị trường sử dụng dầu gội đầu tự nhiên đã có sự gia tăng đáng kể. Tính đến năm 2018, thị trường đứng ở mức 1,1 tỷ đô la và dự kiến sẽ tăng 3,1% cho đến năm 2025. Nghiên cứu cho thấy rằng thế hệ trẻ đang dẫn đầu khi sử dụng dầu gội tự nhiên, vì 40% trong số họ thích nó hơn bất kỳ loại nào khác.  Tuy nhiên, ngay cả đối với những người không thuộc thế hệ người trẻ tuổi này thì cũng có rất nhiều lý do tại sao mọi người nên cân nhắc chuyển sang dùng dầu gội tự nhiên. Dưới đây là một số lý do Milaganics đưa ra để giải thích tại sao bạn nên bắt đầu sử dụng dầu gội và dầu dưỡng tóc tự nhiên.

LÝ DO NÀO KHIẾN BẠN NÊN THAY ĐỔI CÁCH SỬ DỤNG SẢN PHẨM CHĂM SÓC TÓC

Những lý do rõ ràng để chuyển sang sử dụng dầu gội được làm từ các thành phần tự nhiên và hữu cơ phải liên quan đến sức khỏe cá nhân của bạn và môi trường sống. Chúng ta đều biết rằng các sản phẩm làm đẹp thông thường – dầu gội đầu hóa học cũng không ngoại lệ, dòng sản phẩm chăm sóc tóc này thường chứa một số thành phần đôi khi gây độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.
Tuy nhiên, các công thức sản phẩm tự nhiên hoàn toàn có khả năng làm sạch tóc và da đầu mà không hề làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Đồng thời có thể bổ sung một số dưỡng chất giúp tăng cường các đặc tính tự nhiên của tóc mà không gây hại cho sức khỏe của chúng ta. Cụ thể, chúng ta sẽ đề cập đến top 3 lý do nên sử dụng dầu gội đầu thiên nhiên cho mái tóc của bạn ngay dưới đây!

DẦU GỘI ĐẦU THIÊN NHIÊN GIÚP BẢO VỆ SỨC KHỎE CỦA BẠN

Một trong những lợi ích của dầu gội tự nhiên là bạn biết chính xác những gì bạn đang tiếp xúc với bản thân và gia đình của bạn. Ngoài các thành phần thân thiện với môi trường, việc chuyển sang dùng dầu gội tự nhiên có thể giúp da đầu và tóc của bạn trông khỏe mạnh hơn. Các thành phần dầu gội hóa học thông thường trên thị trường hiện nay có thể giúp loại bỏ bụi bẩn cho tóc, nhưng chúng cũng có thể lấy đi lượng dầu tự nhiên trên tóc và da đầu của bạn.

Dầu gội đầu thiên nhiên giúp bảo vệ sức khỏe của bạn
Dầu gội đầu thiên nhiên giúp bảo vệ sức khỏe cho bạn.

Ngoài ra, hiện nay tỷ lệ mắc bệnh ung thư đã tăng lên đáng kể. Mặc dù không có lý do kỳ lạ nào cho điều này, nhưng không thể phủ nhận rằng chúng ta đang tiếp xúc với chất gây ung thư ở mức độ chưa từng có trong lịch sử.
Hầu hết các loại dầu gội hóa học và dầu dưỡng tóc hóa học được làm từ các hợp chất phức tạp mà bạn có thể không biết chúng ảnh hưởng như thế nào đến cơ thể của bạn.
Chắc chắn, khi sử dụng mái tóc của bạn sẽ được làm sạch và mềm mượt nhưng về lâu dài nó thực sự ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Vì sức khỏe của bạn, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ thay đổi bằng cách sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên để bảo vệ sức khỏe của bản thân và đóng góp cho xã hội.

DẦU GỘI ĐẦU TỰ NHIÊN TỐT CHO TÓC VÀ KHÔNG CÓ TÁC DỤNG PHỤ

Dầu gội đầu tự nhiên như dầu gội Bưởi và dầu dưỡng tóc chứa các thành phần có lợi cho cơ thể của bạn. Do đó, ngay từ khi bắt đầu sử dụng, bạn có thể mong đợi sự thay đổi đáng kể về diện mạo, đặc biệt là trên mái tóc. Phần tốt nhất là bạn chắc chắn rằng những thay đổi bạn trải qua đều là từ quá trình tự nhiên. Ví dụ, dầu gội tự nhiên kích hoạt cơ thể bạn thực hiện các quá trình dẫn đến tóc chắc khỏe hơn. Mặt khác, dầu xả nhân tạo có hóa chất có thể làm khô da đầu và làm tổn thương bạn về lâu dài, đặc biệt là khi bạn bỏ sản phẩm.
Dầu gội tự nhiên thường chỉ được làm bằng nguyên liệu từ thiên nhiên. Điều này có nghĩa là cho dù bạn sử dụng bao nhiêu thì cũng sẽ không có tác động tiêu cực nào đến da hoặc tóc của bạn. Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là sản phẩm không đạt được những gì bạn mong đợi.

Dầu gội đầu từ thiên nhiên có thể tránh được tác dụng phụ không mong muốn.
Sử dụng dầu gội đầu từ thiên nhiên có thể tránh được tác dụng phụ không mong muốn.

Ngược lại, những loại dầu gội bình thường thường chứa các hóa chất có thể phản ứng tiêu cực với bạn và trong một số trường hợp không may, có thể gây ra tổn thương vĩnh viễn. Ví dụ, nếu bạn sử dụng dầu gội có silicon và cơ thể của bạn phản ứng tiêu cực, bạn có thể bị nổi mụn khắp cơ thể.

SỬ DỤNG DẦU GỘI ĐẦU TỰ NHIÊN CÓ TÁC DỤNG BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Khí hậu đang thay đổi, và con người tạo ra rất nhiều ảnh hưởng đến nó. Như vậy, mọi người cũng cần có chung trách nghiệm bảo vệ môi trường sống từ những điều đơn giản nhất.
Chắc bạn đang thắc mắc dầu gội đầu có ảnh hưởng gì đến môi trường không? Để hiểu được nó, bạn cần phải bối cảnh hóa việc sử dụng nó trên quy mô toàn cầu. Bạn là một trong số hàng triệu người sử dụng dầu gội và dầu dưỡng tóc tại bất kỳ thời điểm nào. Khi tất cả các chất hóa học này đi vào tự nhiên, chúng sẽ chảy vào sông và các điểm nước khác.
Vì hầu hết các hóa chất không thể phân hủy sinh học, chúng gây ra tác động xấu đến môi trường khi kết hợp với các hóa chất công nghiệp từ các nguồn khác. Do đó, nếu có đủ điều kiện, bạn vẫn nên chuyển sang dùng dầu gội đầu và các sản phẩm tóc hữu cơ, đó sẽ là một bước tiến lớn đối với việc bảo vệ môi trường.

Sử dụng dầu gội đầu tự nhiên góp phần bảo vệ môi trường
Sử dụng dầu gội đầu tự nhiên góp phần bảo vệ môi trường.

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ LỰA CHỌN DẦU GỘI ĐẦU TỰ NHIÊN ĐỦ AN TOÀN?

Đọc nhãn sản phẩm là bước đầu tiên rất quan trọng khi chuyển sang dùng dầu gội tự nhiên. Bạn cần tìm kiếm các sản phẩm được làm từ các thành phần tự nhiên. Phải mất thời gian và nỗ lực để điều tra các thành phần nhân tạo có trong các sản phẩm chăm sóc tóc. Vì vậy, theo nguyên tắc chung đơn giản, bạn nên cố gắng tìm kiếm một danh sách thành phần độc hại để loại bỏ. Tuy nhiên, điều tốt nhất nên làm là tìm kiếm các thành phần có nguồn gốc tự nhiên. Nói cách khác, chúng được làm từ những thứ có trong tự nhiên, chẳng hạn như nước hoa có nguồn gốc từ thực vật và trái cây, dầu gội cũng tương tự.
Có một số thành phần cụ thể cần tránh khi mua dầu gội tự nhiên. Hãy tìm các sản phẩm không chứa Paraben và Phthalates, đặc biệt là khi những đổi mới về chất bảo quản và nước hoa tự nhiên loại bỏ sự cần thiết của những thành phần này. Bạn cũng có thể tránh các  chất tạo bọt  như Sulfat được thêm vào dầu gội đầu để tạo bọt nhiều hơn. Thật không may, nó cũng có thể làm mất đi lượng dầu tự nhiên của tóc.

BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC GÌ KHI SỬ DỤNG DẦU GỘI ĐẦU THIÊN NHIÊN?

Sự khác biệt chính mà bạn sẽ nhận thấy về dầu gội tự nhiên là nó không tạo bọt giống như cách mà dầu gội nhân tạo của bạn đã làm vì những chất tạo bọt không tồn tại. Điều này không có nghĩa là tóc bạn không sạch hoặc bạn cần sử dụng nhiều dầu gội hơn bình thường.
Thay vào đó, thêm một chút nước sau khi bạn bắt đầu thoa dầu gội đầu tự nhiên có thể giúp tạo bọt. Bạn thậm chí có thể pha loãng trước bằng cách kết hợp nước và dầu gội đầu với nhau trong một chai dự phòng, giúp bạn dễ dàng sử dụng nhanh chóng.

Dầu gôi từ thiên nhiên vânx có khả năng làm sạch rất hiệu quả.
Dầu gôi từ thiên nhiên vẫn có khả năng làm sạch tóc rất hiệu quả.

Có thể mất vài ngày để da đầu điều chỉnh khi chuyển sang dùng dầu gội tự nhiên. Ban đầu, bạn có thể cảm thấy tóc bết dầu và nặng hơn bình thường. Một mẹo quan trọng là bạn phải xả sạch tóc vì dầu gội còn sót lại có thể khiến tóc bạn nặng hơn.Tuy nhiên, sau một vài lần gội, da đầu của bạn sẽ điều chỉnh và có thể bạn sẽ thấy kết cấu tóc của bạn cân bằng hơn và ít dầu hơn ở chân tóc và các ngọn tóc ẩm, tóc trở nên chắc khỏe hơn. Đồng thời, bạn có thể thử một vài loại dầu gội tự nhiên khác nhau cho đến khi tìm thấy loại dầu gội phù hợp với mình. Gợi ý danh cho bạn là các sản phẩm có thành phần là tinh dầu Bưởi như dầu gội Bưởi, kem ủ tóc Bưởi, dầu xả Bưởi… cực kì phù hợp cho lần thay đổi dầu gội của bạn.

BÍ QUYẾT CHĂM SÓC TÓC VỚI DẦU GỘI ĐẦU THIÊN NHIÊN

Để tóc của bạn có thể phát triển khỏe mạnh, bạn cần biết cách chăm sóc da đầu phù hợp với các sản phẩm từ thiên nhiên. Cụ thể:
  • Đầu tiên là bạn không gội đầu thường xuyên.
  • Thứ hai vì dầu gội tự nhiên không chứa Sulfat sẽ không tạo bọt nhiều nên nhiều loại dầu có tác dụng tốt nhất nếu bạn gội đầu hai lần (lần thứ hai sẽ tạo bọt). Thông thường bạn chỉ cần một lượng rất nhỏ sản phẩm mỗi lần. Đó thực sự là một nỗ lực nhỏ để có được kết quả tuyệt vời.
  • Thứ ba là chăm sóc da đầu: Có vẻ như mọi người đang nói về tác động thay đổi cuộc sống của tẩy tế bào chết và mát xa da đầu. Đây là những bước được cho là kích thích sự phát triển của tóc, cải thiện chất lượng tóc và chỉ đơn giản là tăng cường sức khỏe cho mái tóc của bạn. Hãy massage da đầu thường xuyên kết hợp cùng các liệu pháp spa da đầu với sản phẩm tự nhiên, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi dần dần.